http://www.maroomthai.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 Home  Discovery Channel  Products Certificates  Payment  FAQ
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 17/09/2008
ปรับปรุง 07/10/2023
สถิติผู้เข้าชม2,452,544
Page Views3,201,414
Menu
หน้าแรก
สินค้า
การชำระเงิน
สมเด็จพระเทพฯทรงเปิดสวนมะรุม
คำถามที่พบบ่อย
ติดต่อเรา
สมเด็จพระเทพฯทรงเปิดสวนมะรุม
สินค้าและราคามะรุม
การชำระเงิน
มะรุมของดี...ของไทย
เอกสารรับรองคุณภาพมะรุม
สัมนาและแสดงสินค้ามะรุมน่าสนใจ
มหัศจรรย์ของ "มะรุม "
ประสบการณ์จริงของผู้ใช้มะรุม
คำถามมะรุมที่พบบ่อย
คุณค่าทางโภชนาการของมะรุม
ประโยชน์ของมะรุม
ประโยชน์ของน้ำมันมะรุม
เอนไซม์มะรุม
ประโยชน์ของชามะรุม
ลูกประคบมะรุม
น้ำยาบ้วนปากสมุนไพร
Products & Price
  Payment
  FAQ
Distributors Welcome
รู้ทันโรคกับมะรุม
รอบรู้เรื่องมะเร็ง...อื่นๆ
แจกมะรุมฟรี !!!
นานาสาระจากมะรุม
Moringa Research
ตรวจสอบการส่งมะรุม
แผนที่ฝ่ายจัดส่งสินค้ามะรุม
มะรุม:แหล่งอ้างอิงอื่นๆ
« April 2024»
SMTWTFS
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930    
 

มะรุมกับมะเร็งเต้านม

 

มะรุมกับมะเร็งเต้านม

 

 

มะเร็งเต้านม โรคร้ายอันดับ ๑ ของผู้หญิงชาวกรุง

ผู้หญิงทุกคนมีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเท่าเทียมกัน วงการแพทย์ยังไม่สามารถสรุปได้ชัดเจนว่ามะเร็งเต้านมเกิดจากสาเหตุใด จึงยังไม่มีวิธีป้องกันที่ได้ผลเด็ดขาด

วิธีที่ดีที่สุดที่ทำได้ขณะนี้คือ ต้องค้นหามะเร็งเต้านมให้พบโดยเร็วที่สุด ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกก่อนที่มะเร็งจะลุกลามไปยังอวัยวะอื่นๆ และทำให้เสียชีวิต

ปัจจัยที่ทำให้ผู้หญิงบางคนมีความเสี่ยงมากกว่าคนอื่นๆ คือ เรื่องของกรรมพันธุ์ และ วิถีในการดำเนินชีวิต

ผู้หญิงควรหมั่นสังเกตการเปลี่ยนแปลงของขนาด และรูปร่างของเต้านม อาการบวมที่รักแร้ เพราะต่อมน้ำเหลืองโต ผิวหนังที่เปลี่ยนแปลง เช่น มีรอยบุ๋ม ย่น หดตัว หนาผิดปกติ หรือ บางส่วนเป็นสะเก็ด หัวนมมีการหดตัว คัน หรือแดงผิดปกติ มีเลือดหรือน้ำออกจากหัวนม (ร้อยละ ๒๐ ของการมีเลือดออกเป็นมะเร็ง)

จากสถิติพบว่าผู้ป่วยมะเร็งเต้านมส่วนใหญ่ (ร้อยละ ๙๐) มีก้อนที่เต้านม แต่อย่าตกใจไป เพราะก้อนในเต้านมที่พบ ใน ๑๐๐ รายมีเพียง ๑๕-๒๐ ราย เท่านั้นที่จะเป็นมะเร็งเต้านม


                                  


ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ มะเร็งเต้านม

๑. สาเหตุของการเป็นมะเร็งเต้านม ไม่เกี่ยวกับการถูกกระแทก การถูก จับหรือลูบคลำ และมะเร็งเต้านมไม่ใช่เป็นโรคติดต่อ

๒. ถ้าประวัติครอบครัวมีแม่เป็นมะเร็งเต้านม ลูกสาวก็จะมีความเสี่ยงเพิ่ม ยิ่งถ้าทั้งแม่ พี่สาว หรือน้องสาวเป็นมะเร็งเต้านมพร้อมกัน จะยิ่งมีความเสี่ยงสูงขึ้น

๓. ผู้หญิงที่ไม่เคยมีลูก จะมีความเสี่ยงมากกว่าผู้หญิงที่เคยมีลูกและผู้หญิงที่มีลูกหลังอายุ ๓๐ ปี จะมีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านมเพิ่มมากกว่าผู้หญิงที่ไม่มีลูก

๔. ผู้หญิงที่มีประจำเดือนครั้งแรกตั้งแต่อายุน้อย เช่น อายุ ๑๑ ปี ก็เริ่มมีประจำเดือนแล้วและอีกกลุ่มหนึ่งผู้หญิงที่อยู่ในวัยทอง ระหว่างอายุ ๕๐-๕๕ ปี มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม

๕. ผู้หญิงที่มีประวัติการเป็นซีสต์ (cyst) หรือถุงน้ำ ไม่มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม แต่ควรจะตรวจเป็นประจำตามคำแนะนำของแพทย์

๖. การกินอาหารที่มีไขมันสูงอาจส่งผลและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม ผู้หญิงควรกินอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่เหมาะสม เน้นอาหารที่มีกากใยมากและอาหารไขมันต่ำ รวมถึงออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

๗. ฮอร์โมนไม่ได้ทำให้เกิดมะเร็งเต้านม แต่ถ้ามีการใช้ฮอร์โมนในขณะที่มีมะเร็งเต้านมจะทำให้มะเร็งเต้านมเติบโตเร็วขึ้น

สรุปคือ ผู้หญิงทุกคนล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านมเท่าๆ กัน เพราะผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งเต้านมร้อยละ ๗๕ ไม่ได้มีความเสี่ยงที่กล่าวข้างต้น

มะรุมกับการรักษามะเร็ง

            ในจำนวนคนที่ได้รับผลดีเป็นอย่างมากจากการใช้ใบมะรุมผง  ได้แก่บุคคลในครอบครัวคือน้องสาวคนเล็กและพี่สาวคนรอง  ก้อนเนื้อที่เต้านมของน้องสาว  เริ่มทำท่าจะโตขึ้น  แพทย์จึงนัดทำการตัดชิ้นเนื้อไปพิสูจน์ให้แน่ใจว่าไม่ได้เป็นมะเร็ง  เผอิญเป็นเวลาที่น้องสาวเริ่มรับประทานผงมะรุม เมื่อถึงเวลาที่แพทย์ตรวจ  ปรากฏว่าก้อนเนื้อที่มีมานานได้หายไปอย่างน่าประหลาดใจ  และไม่กลับมาอีกเลยจนทุกวันนี้  ส่วนพี่สาวคนรองมีอาการมากกว่าคือเจ็บมากแพทย์ที่สหรัฐอเมริกาตรวจแล้วลงความเห็นว่า  อาจจะเป็นมะเร็งทรวงอก จึงตัดชิ้นเนื้อไปพิสูจน์  ผู้เขียนจึงได้ขอร้องให้พี่สาวลองรับประทานผงมะรุมดู 4 เดือน หลังจากนั้นผลการตรวจครั้งที่ 3 ที่ประเทศฮอลแลนด์ พบว่า ก้อนเนื้อนั้นได้หายไปแล้ว  ข้อเขียนนี้ไม่ได้ยืนยันว่า ใบมะรุมช่วยรักษาโรคมะเร็งได้เพราะหลักฐานในการพิสูจน์ยังมีไม่มากพอ  เพียงแต่เป็นประสบการณ์เฉพาะบุคคลเท่านั้น

            เพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่งที่วัดป่าธรรมชาติ  ก็มีลักษณะเช่นเดียวกัน คือ หมอตรวจเจอก้อนเนื้อที่ทรวงอก แต่หลังจากรับประทานผงมะรุมแล้ว  ก้อนเนื้อนั้นก็หายไป  นี่ เป็นสัญญาณที่ดีและพอจะมีความหวังได้ว่า ผงมะรุมอาจช่วยคลี่คลายปัญหาได้  หากท่านรู้จักผู้ที่ประสบปัญหาเช่นเดียวกันนี้  ช่วยบอกต่อๆกันไปจะเป็นพระคุณยิ่ง

ผู้เขียนมีเพื่อน 3 คนเป็นมะเร็งต่างชนิดกัน และผ่านการรักษามาแล้ว เมื่อหันมารับประทานมะรุมก็สามารถช่วยให้มีสุขภาพที่สมบูรณ์และแข็งแรง คนแรกเป็นมะเร็งลำไส้  ผ่านการรักษาด้วยกัมมันตภาพรังสีมาครบ 3 ครั้ง ภูมิต้านทานตกต่ำถึงที่สุด  ผู้เขียนได้ส่งผงมะรุมจากอเมริกาไปให้รับประทานทุกเดือน  ขณะนี้เป็นผลที่น่าพอใจ  ร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก  เมื่อถึงเวลาพบแพทย์ตามนัด ผลตรวจเป็นที่น่าพอใจ  ทุกท่านยืนยันว่าภูมิต้านทานดีมาก  และไม่มีอาการอ่อนเพลีย               

            คนที่สองเป็นลูกสาวของเพื่อน  เธอเป็นมะเร็งเต้านม ผ่านการผ่าตัดมาแล้ว  2  ครั้ง  ขณะนี้ได้ลุกลามไปถึงบริเวณกระดูกแล้ว เธอก็มีกำลังใจดี ร่างกายแข็งแรง  ไม่เคยมีอาการแพ้ยาแต่อย่างใด  หลังการผ่าตัดเธอก็สามารถฟื้นขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว  และสามารถขับรถได้ด้วย  เธอรับประทานทั้งใบแห้งและเมล็ดมะรุม  เป็นประจำ ขณะเดียวกันก็รับประทานเห็ด 3 อย่างตามคำแนะนำของท่านอาจารย์สุทธิวัสส์อย่างสม่ำเสมอ  ถึงแม้ว่าอาการมะเร็งยังไม่หายไป  แต่เธอก็เชื่อว่าทั้งมะรุมและเห็ดมีส่วนทำให้ร่างกายของเธอแข็งแรง  และพร้อมที่จะต่อสู้โรคร้ายต่อไป  ขณะนี้เธอกำลังรอการตัดสินใจจากแพทย์ว่าจะต้องรักษาด้วยกัมมันตภาพรังสีหรือไม่

            คนสุดท้ายเป็นเพื่อนสนิท  เป็นมะเร็งที่ปีกมดลูก  ผ่าตัดมาเรียบร้อยแล้วหลังการผ่าตัดเธอรับประทานทั้งมะรุมผงและมะรุมเม็ด  รวมทั้งเห็ด 3 อย่าง ขณะที่แพทย์ให้ความเห็นว่า  มะเร็งหายสนิทแล้ว   แต่เพื่อความไม่ประมาทเธอก็ยังไปรับการตรวจจากแพทย์อย่างสม่ำเสมอ

 

ประสบการณ์ของผู้รับประทานมะรุมแคปซูล

( นอกเหนือจากในหนังสือนาฬิกาเพื่อชีวิต )

ขอขอบพระคุณบุรุษนิรนามที่ได้กรุณาส่งข้อมูลดีๆอย่างนี้มาแบ่งปันให้เพื่อนๆพี่น้องคนไทยทุกๆคน


คุณส้ม( นามสมมติ ) อายุประมาณ 30 ปี รับราชการอยู่ที่หน่วยราชการแห่งหนึ่ง คลำพบก้อนแข็งที่บริเวณคางใต้ขากรรไกรด้านซ้าย กดไม่เจ็บ แต่ไม่แน่ใจว่าก้อนดังกล่าวผิดปกติหรือไม่ เพราะพบก้อนนี้มาเกือบ 1 ปี แล้ว และรู้สึกว่าเริ่มโตขึ้นทีละน้อยๆ จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จังหวัดสุพรรณบุรี แพทย์ให้ความเห็นว่าต่อมน้ำเหลืองบริเวณคอโตอาจเนื่องมาจากเกิดการอักเสบในลำคอ จึงจ่ายยาแก้อักเสบชนิดแรงให้รับประทานติดต่อกัน 2 สัปดาห์ โดยแพทย์มิได้นัดดูผลแต่อย่างใด แต่พอรับประทานยาจนหมดแล้วก้อนแข็งดังกล่าวยังมีขนาดเท่าเดิม

คุณส้ม จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลภูมิพล ที่กทม. แพทย์ให้ข้อสังเกตว่าตำแหน่งของก้อนนั้นตรงกับต่อมน้ำเหลืองหากต่อมน้ำเหลืองโตเกิน 1 เดือน สันนิษฐานว่าอาจะเป็นโรคร้ายแรงเช่นมะเร็ง หรือวัณโรค เป็นต้น จึงเจาะดูดเซลล์ที่ก้อนเนื้อนั้นซึ่งโตประมาณ 2 ซม. เพื่อตรวจทางพยาธิวิทยาหาเซลล์มะเร็ง โดยแพทย์สั่งรับประทานยาฆ่าเชื้อชนิดแรงอีก 2 สัปดาห์

สัปาดาห์ที่ 1 เกิดความกังวลใจมาก เพราะ ขนาดก้อนยังคงเท่าเดิม สัปดาห์ที่ 2 ได้อ่านหนังสือนาฬิกาชีวิตเล่ม 2 และหนังสือเรื่องย่านาง จึงเริ่มรับประทานแคปซูลใบมะรุมวันละ 6 แคปซูล ร่วมกับน้ำคั้นสดใบย่านาง น้ำต้มเห็ด 3 ชนิด ทุกวัน ร่วมกับรับประทานยาตามแพทย์สั่ง เมื่อถึงกำหนดฟังผลตรวจเซลล์มะเร็งเป็นที่น่าดีใจ ผล Positive ไม่พบเซลล์มะเร็ง

สัปดาห์ที่3-4 แพทย์ให้ข้อสังเกตว่าตำแหน่งก้อนอาจไม่ใช่ต่อมน้ำเหลือง เพราะผลตรวจไม่พบเซลล์มะเร็ง สันนิษฐานว่าเป็นการโตของต่อมน้ำลาย จึงสั่งยาฆ่าเชื้อให้รับประทานต่ออีก และแจ้งว่าหากไม่ดีขึ้นจำเป็นต้องส่องกล้องผ่าตัด ขณะนั้นรับประทานแคปซูลมะรุมร่วมกับน้ำคั้นสดใบย่านางร่วมด้วยเมื่อพบแพทย์ตามนัดก้อนแข็งเริ่มอ่อนลงเล็กน้อย

สัปดาห์ที่ 5-6-แพทย์สั่งยาฆ่าเชื้อต่ออีก แต่คุณส้มรับประทานแค่สัปดาห์ที่ 5 แล้วตัดสินใจหยุดกินยาฆ่าเชื้อในสัปดาห์ที่ 6 เพราะคุณส้มรู้สึกว่าตนเองรับประทานยาฆ่าเชื้อนานเกินไป จึงรับประทานแต่แคปซูลใบมะรุมร่วมกับน้ำคั้นใบย่านาง เมื่อไปพบแพทย์ก้อนแข็งยุบลงเหลือ 1 ซม.

สัปดาห์ที่ 7-8 แพทย์สั่งยาฆ่าเชื้ออีก แต่คุณส้มก็ไม่รับประทาน รับประทานแต่แคปซูลมะรุมร่วมกับน้ำใบย่านางเหมือนเดิม เมื่อไปพบแพทย์ปรากฏว่าก้อนดังกล่าวสลายไปจนสามารถคลำพบต่อมปกติใต้คางได้แล้ว และอาการภูมิแพ้ที่เคยเป็นอยู่อาการดีขึ้นหายใจได้สะดวกขึ้น

www.doctor.or.th


บทความเรื่อง : วิธีการตรวจหามะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง

http://ballth03.igetweb.com/index.php?mo=3&art=42272


ขอขอบคุณ:

ศูนย์ถันยรักษ์ มูลนิธิถันยรักษ์ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

โทรศัพท์. ๐-๒๔๑๙-๘๗๔๙-๕๑

บทความจาก : นิตยสารหมอชาวบ้าน ฉบับที่ ๒๘๐ สิงหาคม ๒๕๔๕
บทความนี้มีประโยชน์ โปรดเก็บไว้และส่งต่อให้ผู้อื่น
มูลนิธิหมอชาวบ้าน

“โครงการเพื่อการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง”
36/6 ประดิพัทธ์ ซอย 10 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.10400
ข้อมูลเพิ่มเติม

 
 หน้าแรก สินค้าและราคา มะรุมแคปซูล น้ำมันมะรุม คำถามที่พบบ่อย  บทความ  รวมรูปภาพ
view